Doanh nghiệp lọt vào chung kết cuộc thi 1 triệu Đô la thay đổi thế giới do Forbes U.S tổ chức – Sirum

Feather-Image_600x400

Đặt trụ sở tại Stanford, California, SIRUM (viết tắt của Supporting Initiatives to Redistribute Unused Medicine, tạm dịch Sáng kiến hỗ trợ phân phối thuốc chưa sử dụng) đang giải quyết vấn đề phân phối lượng thuốc còn hạn sử dụng tương đương 5 tỉ đô la Mỹ mà hầu hết bị bỏ phí, rồi sau đó bị tống vào lò đốt, bãi rác, đến tay 50 triệu người không đủ khả năng mua các loại thuốc đó. SIRUM cung cấp một nền tảng kỹ thuật số cho các bệnh viện và phòng khám để tìm các loại thuốc phù hợp một cách nhanh chóng và dễ dàng rồi sau đó vận chuyển thuốc đó đến phòng khám đang cần.

Kiah Williams, 29 tuổi, đã được chọn vào danh sách Forbes 30 Under 30 của Mỹ, lĩnh vực doanh nghiệp xã hội năm 2015, là người sáng lập của SIRUM. Williams mô tả phản ứng của cô ấy sau khi biết tin SIRUM được vào chung kết Cuộc thi “1 triệu Đô la Thay Đổi Thế Giới” của Forbes rất đơn giản: “Sốc. Không tin nổi”, cô viết trong một email. “Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng cái email đó là thật. Thử tưởng tượng xem việc nhận được một email từ biên tập viên của Forbes. Việc đó không có trong từ điển cuộc sống hằng ngày của tôi”. Làm việc toàn thời gian cho SIRUM với hai người đồng sáng lập (Adam Kircher và George Wang) kể từ năm 2011, cô cho biết: “Mãi tới thời gian gần đây chúng tôi mới nhận được sự quan tâm rất lớn nên cảm thấy có phần nhiều lạ lẫm”.

Lớn lên ở Philadelphia (cũng là nơi hội nghị Forbes Under 30 năm 2015 diễn ra), Williams đã chia sẻ: “Chưa bao giờ kể cả trong những giấc mơ ngông cuồng nhất, tôi có thể tưởng tượng rằng có ngày mình quay trở lại, chia sẻ về SIRUM với thế giới ngay tại quê hương”.

Kiah Williams, co-founder of SIRUM based in Stanford, Calif.

Share: