VIE  -   ENG
2017 - Sự kiện Forbes Talks | Phát triển ngành bán lẻ
EXPAND YOUR EXCITING

Overview Tổng quan

The retail market in Vietnam is seeing robust development in the last few years. With the rapid changing landscape of modern cities, retail spaces have been upgraded, renewed and rebuilt, leading to the changes in people’s spending and shopping habits. At the same time, e-commerce are increasingly becoming a new choice for Vietnamese consumers, and the competition between online shopping platforms and traditional shopping malls is getting real.

Forbes Vietnam’s Forbes Talks event in June, hosting for the first time in Hanoi, brings together leading business leaders and experts in retail business. The event, which combines presentations and panel discussions, will provide an overview and insights on the retail market in Vietnam, the opportunities, the challenges and the trends that all companies and brands in retails business, including consumer goods, logistics, transport and retail property need to know.

Ngành bán lẻ tại Việt Nam đang diễn ra những thay đổi mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Với sự chuyển mình nhanh chóng của đô thị hiện đại, các mặt bằng bán lẻ cũng được nâng cấp, dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng trong thói quen tiêu dùng đô thị. Cùng lúc đó, xu hướng thương mại điện tử của thế giới cũng nhanh chóng được giới thiệu tới người tiêu dùng Việt Nam, dẫn tới những cuộc chạy đua giành người tiêu dùng từ các cửa hàng thật tới các cửa hàng trên mạng.

Sự kiện Forbes Talks tháng 6 của Forbes Việt Nam với các diễn giả là những doanh nhân và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, qua các bài nói chuyện hấp dẫn với những thông tin cập nhật sẽ giúp cung cấp một cái nhìn tổng thể và sâu sắc về thị trường bán lẻ, các cơ hội và thách thức cho những doanh nghiệp và nhãn hàng muốn thành công trong lĩnh vực này và các ngành liên quan đến bán lẻ như logistics, bất động sản bán lẻ và vận tải.

ProgramChương trình

June 22nd, 201722.06.2017

13:00

14:00

 

 

14:10

How consumer spending are shifting and changing in cities and rural markets? In Vietnam, consumers from each region and city, such as Ha Noi and Ho Chi Minh, are different in their spending habit. Understanding the differences and each region’s characteristics in a changing time helps businesses build suitable and effective business strategy.

Speaker:  Ralf Matthaes, CEO, Infocus Mekong

Thói quen tiêu dùng đang thay đổi như thế nào tại thành thị và nông thôn? Tại các thị trường chính như Hà Nội và TP. HCM, người tiêu dùng mỗi địa phương cũng có những thói quen khác nhau. Hiểu về những thay đổi và đặc điểm khác biệt giúp các doanh nghiệp xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp.

Diễn giả:  Ralf Matthaes, CEO, Infocus Mekong

14:40

Capital have been pouring into real estates in Vietnam in the last few years, including retail property.  Plenty of new shopping malls are being built, especially in Ho Chi Minh City and Hanoi. How are they being designed to meet with new urban lifestyle?  How would they need to be built to meet with new demand from increasingly more sophisticasted consumers?

Speaker: Matthew Powell, Director of Savills Hanoi  

Những đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản bán lẻ của các nhà đầu tư trong và ngoài nước trong vòng năm năm trở lại đây đang làm thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt Nam. Các trung tâm thương mại hiện đại sẽ tiếp tục thay đổi như thế nào, và thói quen sinh hoạt, giải trí và tiêu dùng đô thị cũng sẽ thay đổi ra sao?

Diễn giả: Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội  

15:10

As every retailers are seeing the need to build their own ecommerce platform at the same time with expanding their retail foothold in traditional channels, what are happening in the market? This presentation provides latest information on the costly competition to lure consumers that are happeninig online and offline, and seek to answer the question, what next?

Speaker: Ngo Quoc Bao, Director of e-Commerce and Business Development, FPT Retail

Bài trình bày cho thấy toàn cảnh cuộc đua tốn kém cho xây dựng cơ sở hạ tầng thương mại điện tử, các chiến dịch quảng bá, khuyến mại để kéo người tiêu dùng trên mạng về với các website của mình. Ai sẽ là người có đủ vốn cho cuộc đua dài hơi này?  Diễn giả là một chuyên gia trong ngành hoặc nhà đầu tư lớn vào thương mại điện tử.

Diễn giả: Ngô Quốc Bảo, Giám đốc phát triển kinh doanh, FPT Retail

15:40

16:10

The presentation gives insight on the  need to build the logistics system for retail businesses, including ecommerce. The audience is expected to learn about the challenges facing the logistics and delivering demand on the age of ecommerce.

Speaker: Luong Duy Hoai, CEO, Giao Hang Nhanh

Bài trình bày nói về nhu cầu phát triển hệ thống logistics cho các hệ thống bán lẻ cũng như thương mại điện tử. Câu chuyện là một case study về thách thức phát triển hệ thống vận chuyển và giao hàng trong bán lẻ hiện đại.

Diễn giả: Lương Duy Hoài, CEO, Giao Hàng Nhanh

16:40

The discussion gathers panelists who are business leaders participating in the competition in the retail business in Vietnam, and experts, to explore most important issues that the industry is facing:

 

 • Who are winning the edge in the retail competition? Analysis of strength and weakness of major players.
 • How foreign investors in retails business are building their bases in Vietnam? What is going on on M&A front?
 • How companies are tapping in their omni channels strategies?
 • How local brands are benefiting from the growth of the retail businesses?
  Speaker:
 • Alexandre Dardy, CEO, Lazada
 • Tran Ngoc Thai Son, CEO, Tiki.vn
 • Đinh Thi My Loan,  President of Association of Vietnam Retailers
 • Trinh Lan Phuong, Founder, Chairperson & CEO, Bibomart
 • Moderator: Hang Do, Vice President of Business Development and External Relations, Seedcom

Thị trường bán lẻ đang chứng kiến sự dàn quân, tham gia cạnh tranh quyết liệt của cả các công ty Việt Nam và nước ngoài. Phiên thảo luận với sự tham dự  của đại diện các công ty bán lẻ lớn và các chuyên gia sẽ bàn về những vấn đề đáng quan tâm nhất trong lĩnh vực này:

 • Trong cuộc cạnh tranh giữa các thương hiệu bán lẻ lớn, lợi thế đang thuộc về ai? phân tích điểm mạnh, điểm yếu của các công ty trên thị trường.
 • Các thương hiệu lớn nước ngoài đang tìm cách xây dựng lợi thế trên thị trường Việt Nam như thế nào? Chiến lược củng cố vị thế thông qua các hoạt động thâu tóm, sáp nhập đang thực hiện ra sao?
 • Các thương hiệu Việt có thể phát triển như thế nào dựa trên lợi thế ngành bán lẻ nội địa?
 • Chiến lược bán lẻ đa kênh đang được các doanh nghiệp thực hiện ra sao?
  Diễn giả:
 • Alexandre Dardy, CEO, Lazada
 • Trần Ngọc Thái Sơn, CEO, Tiki.vn
 • Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam
 • Trịnh Lan Phương, Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO, Bibomart
 • Điều phối: Hằng Đỗ,Phó Giám Đốc phụ trách đầu tư và phát triển kinh doanh, Seedcom

17:10

Highlights Điểm nhấn

Accommodation Địa điểm

Hilton Hanoi Opera Hotels & Resorts

No 1, Le Thanh Tong Street, Hoan Kiem District, Ha Noi, Vietnam

Khách Sạn Hilton Hanoi Opera

Số 1, Đường Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Contact us Liên hệ

Forbes VietnamForbes Việt Nam
Vincom B, 72 Le Thanh Ton, Disc. 1, HCMC, VietnamVincom B, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: +84 8 3936 9499Điện thoại: +84 8 3936 9499
Fax: +84 8 3936 9495Fax: +84 8 3936 9495
Email: forbesvietnam@forbesvietnam.comEmail: forbesvietnam@forbesvietnam.com

For Speaking Opportunities: Cơ hội làm diễn giả:
Lan Anh Nguyen
Email: lananh.nguyen@forbesvietnam.com

For Sponsorship Inquiries: Cơ hội tham gia tài trợ:
Sales Department / Bộ phận Kinh doanh
Email: Sales@forbesvietnam.com

For General Conference and Registration: Đăng ký tham gia sự kiện và các thông tin khác:
Event Department / Bộ phận Tổ chức sự kiện
Email: registration@forbesvietnam.com hoặc Hotline: 0902 440 175

General QuestionThắc mắc
Please fill out the form below and someone will get in touch with you. Quý vị có câu hỏi về sự kiện của Forbes Việt Nam, vui lòng điền thông tin bên dưới

Fields marked with an * are required