VIE  -   ENG
2017 - Forbes Talks | Tương lai của giáo dục
EXPAND YOUR EXCITING

Overview Tổng quan

The technology revolution has been creating disruptive changes in all aspects of life, including education. In Vietnam, education is going through significant transformation with private sector participation and the impact of technology on the way people learn new skills and knowledge. Conventional education methodologies are under pressure to change as new ways of learning are being invented.

The first “Forbes Talks: The future of education” of Forbes Vietnam, focusing on the most updated trends and movements in education, will provide entrepreneurs, educators, policy makers and the public with the essential information in what is considered the most important investment for the future.

Sự phát triển của công nghệ đang đem tới những thay đổi sâu rộng trong mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có giáo dục. Tại Việt Nam, lĩnh vực giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ với sự tham gia của khối tư nhân và tác động của công nghệ vào cách con người học tập, trang bị các kiến thức và kỹ năng mới. Các phương pháp giáo dục truyền thống đứng trước sức ép thay đổi trong khi các mô hình học tập mới đang nở rộ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Sự kiện Forbes Talks của Forbes Việt Nam lần đầu tiên về chủ đề Giáo dục tập trung vào những diễn biến, xu hướng, thay đổi mới nhất trong lĩnh vực giáo dục. Sự kiện giúp cho các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách và công chúng quan tâm tới giáo dục cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực đầu tư quan trọng cho tương lai này.

AgendaChương trình

20/10/201720/10/2017

13:00

14:00

14:10

Technology has been changing how people think, communicate, and learn. Conventional education is giving way to new methods, from connected screens to virtual classrooms, in where people can easily access to humankind’s knowledge, interact with others, and share different perspectives. Machine learning technology and artificial intelligence are allowing ed-tech startups to scale up products globally.

The speaker will share insights and vision on the future of education worldwide.

Speaker: Dr Phạm Minh Tuấn, Founder & Chairman, Topica Edtech Group

Công nghệ đang thay đổi toàn bộ tư duy, công cụ và cả quá trình học tập. Các phương tiện và môi trường giáo dục truyền thống đang dần nhường chỗ cho những phương pháp và công cụ học tập mới, từ màn hình nối mạng tới các không gian lớp học ảo. Nơi đó người học được tiếp cận với tri thức nhân loại ở nhiều tầng lớp, góc nhìn, với các bạn học ở khắp mọi nơi mà không bị hạn chế biên giới vật lý. Máy học và trí tuệ nhân tạo đang dẫn đường cho các công ty khởi nghiệp quy mô hóa toàn cầu trong lĩnh vực giáo dục. Bài trình bày thể hiện viễn kiến về những mô hình sử dụng công nghệ trong học tập và nhắm tới thị trường toàn cầu.

Diễn giả: TS Phạm Minh Tuấn, Nhà sáng lập & CEO Topica Edtech Group

14:40

English, the most widely used language in the world, is an essential skill for any individual or a nation to achieve success in the globalization. How to popularize the teaching and learning English to meet the demand of the nearly 100 million people market? What changes the teaching and learning methodologies need to make to fit in the modern lifestyle and reception? Solving this challenge would bring the opportunities for investors in English training and other skills. The leader who has created 50 English training centers in 2 years will share his view-point.

Speaker: Mr Nguyễn Ngọc Thủy, Chairman of the Board of APax English JSC

Tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, là kỹ năng không thể thiếu cho mỗi cá nhân và rộng hơn là cả một quốc gia để đạt được thành công trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Làm thể nào để phổ biến rộng rãi việc dạy và học tiếng Anh và đáp ứng nhu cầu thị trường gần 100 triệu dân? Phương pháp dạy và học phải thay đổi như thế nào để phù hợp với những thay đổi trong thói quen sống và tiếp nhận thông tin hiện đại? Giải được bài toán đó tạo cơ hội thành công cho những doanh nghiệp đầu tư vào việc phổ cập tiếng Anh cũng như những kỹ năng cần thiết khác. Bài nói chuyện đến từ người đứng đầu công ty đã tạo dựng nên chuỗi trung tâm tiếng Anh với hơn 50 cơ sở chỉ trong vòng 2 năm.

Diễn giả: Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax

15:10

Some corporates are now investing to create a whole inclusive education system, from kindergarten to high school and higher education in Vietnam. Why are the motivations? What are the advantages and obstacles in pursuing this long-term way? The speaker is the head non-profit Vinschool of Vingroup that has experienced success just after few years operation.

Speaker: Ms Phan Hà Thủy, General Director Vinschool Education System

Việt Nam đang chứng kiến những tên tuổi nổi lên trong vai trò doanh nghiệp đầu tư khép kín vào toàn bộ phân khúc giáo dục, từ mầm non, tới phổ thông và giáo dục bậc cao. Lý do gì khiến họ đi theo xu hướng này, những thuận lợi, khó khăn gì trên con đường dài hơi này? Diễn giả là người đứng đầu hệ thống Vinschool thuộc tập đoàn Vingroup, hệ thống giáo dục phi lợi nhuận đã tạo nên thành công chỉ trong vòng vài năm kể từ khi ra mắt.

Diễn giả: Bà Phan Hà Thủy, Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool

15:40

16:10

The connection between society and schools is essential, especially in higher education. The public education which is operating in its own ivory tower with poor relationship with the business community in a context of multi-sector economy cannot correct itself. The speaker will share the journey of how an education institution is linking between theories and practices to prepare for students to fit well with the society after graduates.  

Speaker: Dr Đỗ Mạnh Cường, Permanent member of education council and academic director of Nguyen Hoang Group

Sự gắn kết giữa xã hội và nhà trường quan trọng và cấp thiết, đặc biệt đối với bậc giáo dục phổ thông và đại học, mà cụ thể là gắn kết với doanh nghiệp, vì doanh nghiệp mang hơi thở của xã hội. Một hệ thống giáo dục công lập tách rời doanh nghiệp, trong bối cảnh nền kinh tế đa thành phần (với thành phần kinh tế năng động nhất là khối tư nhân) không thể tự khắc phục điểm yếu này. Bài nói chuyện từ một tập đoàn đầu tư vào chuỗi giáo dục khép kín có những phương thức giúp kết nối giữa việc học và hành, và tạo ra cầu nối chặt chẽ với các doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị cho các cá nhân tham gia ngay vào hoạt động xã hội sau khi ra trường.

Diễn giả: TS Đỗ Mạnh Cường, Thường trực Hội đồng giáo dục, Giám đốc chuyên môn Tập đoàn Nguyễn Hoàng

16:40

Vietnam is seeing an on-going educational reform. Many policies and methodologies are being discussed by educators, policy makers and parents to pave the way for a stronger foundation of knowledge – based economy. The term ‘STEM fields’ –a curriculum based on the idea of educating students in science, technology, engineering and mathematics in an interdisciplinary and applied approach – is one of them; and the other is “liberal arts”:  those subjects or skills that are considered essential for a free person to know in order to take an active part in civic life. The panelists including policy makers, educators and investors, will discuss their perspectives, approaches, as well as their visionary pictures of education in the future.

Hiện tại đang chứng kiến những thay đổi và cải cách lớn trong giáo dục, với nhiều phương thức, đường hướng đang được thảo luận, tính toán nhằm đưa ra những tiền đề vững chắc cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Các đường hướng phát triển được nhắc tới nhiều hiện nay là giáo dục STEM – lối tiếp cận liên ngành trong quá trình học, lồng ghép các khái niệm học thuật với bài học trong thế giới thực; và giáo dục “khai phóng” – triết lý giáo dục cung cấp cho nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng có thể chuyển đổi được, đồng thời cảm nhận về các giá trị, đạo đức, và vai trò của mỗi công dân trong đời sống xã hội. Khách mời là những nhà hoạch định chính sách, nhà giáo dục, nhà đầu tư sẽ cùng thảo luận về cách tiếp cận của họ trong giáo dục và hình dung của họ về giáo dục của tương lai.

17:30

Highlights Điểm nhấn

Accommodation Địa điểm

InterContinental Saigon Hotel

Corner Nguyen Du St. & Hai Ba Trung St., Dictrict 1, HCMC

Khách sạn InterContinental Saigon

Góc Nguyễn Du & Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM

Application Đăng kí

GIAVE_OLDBIRD_FVN_GRADUATION_700x400

 

GIAVE_OLDBIRD_FVN_GRADUATION_700x400

 

Contact us Liên hệ

Forbes VietnamForbes Việt Nam
Vincom B, 72 Le Thanh Ton, Disc. 1, HCMC, VietnamVincom B, 72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: +84 28 3936 9499Điện thoại: +84 28 3936 9499
Fax: +84 28 3936 9495Fax: +84 28 3936 9495
Email: forbesvietnam@forbesvietnam.comEmail: forbesvietnam@forbesvietnam.com

For Speaking Opportunities: Cơ hội làm diễn giả:
Lan Anh Nguyen
Email: lananh.nguyen@forbesvietnam.com

For Sponsorship Inquiries: Cơ hội tham gia tài trợ:
Sales Department / Bộ phận Kinh doanh
Email: Sales@forbesvietnam.com

For General Conference and Registration: Đăng ký tham gia sự kiện và các thông tin khác:
Event Department / Bộ phận Tổ chức sự kiện
Email: registration@forbesvietnam.com hoặc Hotline: 0902 440 175

 

General QuestionThắc mắc
Please fill out the form below and someone will get in touch with you. Quý vị có câu hỏi về sự kiện của Forbes Việt Nam, vui lòng điền thông tin bên dưới

Fields marked with an * are required