Forbes Việt Nam - Hội nghị Bất động sản 2017 Forbes Vietnam – Real Estate Conference 2017

Bài trình bày 1: Những Xu Hướng Lớn

Diễn giả: Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc, Jones Lang LaSalle Việt Nam

Bài trình bày tập trung vào những xu hướng đáng chú ý nhất trong thị trường bất động sản tại TP. HCM trong năm nay, ở mọi phân khúc bất động sản tuy nhiên tập trung nhiều nhất vào thị trường nhà ở và căn hộ. Diễn giả cung cấp thông tin mới nhất về những khu vực và dự án đang thu hút dòng vốn và có sức mua mạnh, chỉ ra những lợi thế làm tăng sức hấp dẫn của bất động sản với nhà đầu tư. Bài trình bày cũng sẽ đưa ra tầm nhìn trung và dài hạn cho thị trường.

Phiên thảo luận 1: Nhận Diện Bất Động Sản Giá Trị

Diễn giả: Ông Eric Solberg, Thành viên Hội đồng quản trị - SonKim Land & Chủ tịch hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành - EXS Capital Group

Ông Nguyễn Xuân Quang, Nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng quản trị, CTCP đầu tư Nam Long
Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc, Công ty CP đầu tư & xây dựng Phúc Khang

Điều phối: Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu, CBRE Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trưởng thành với sự hình thành của những nhà phát triển và thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước. Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn – nhưng làm thế nào để đưa ra lựa chọn đầu tư khôn ngoan nhất khi thị trường ngày càng có thêm nhiều người tham gia, nhiều dự án khác nhau, với quy mô và lợi thế khác nhau? Những yếu tố nào tạo nên giá trị lâu dài của bất động sản? Ngoài vị trí đắc địa, đâu là những yếu tố tiên quyết giúp cho nhà phát triển bán được hàng và nhà đầu tư đưa ra sự lựa chọn đầu tư đúng đắn? Các yếu tố phát triển tương lai sẽ ảnh hưởng thế nào đến quyết định đầu tư hôm nay?

Bài trình bày 2: Sự Vận Động Của Dòng Vốn

Diễn giả: Barry Weisblatt, Giám đốc Phân tích, Công ty Chứng khoán Bản Việt

Tình hình vĩ mô, chính sách tín dụng và lãi suất, cũng như sự chuyển động của các dòng vốn trên thị trường đang ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản Việt Nam là chủ đề chính của bài trình bày. Bài trình bày cũng phân tích tác động của dòng vốn đầu tư nước ngoài, các thương vụ mua bán sáp nhập đang diễn ra trên thị trường bất động sản, cũng như dòng vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài có nhu cầu sở hữu bất động sản trong nước.

Phiên thảo luận 2: Lựa Chọn Đầu Tư Có Hiệu quả

Diễn giả: Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc đầu tư & Trưởng phòng nghiên cứu, Dragon Capital

Tiến sĩ Sử Ngọc Khương, Giám đốc Bộ phận Đầu tư, Savills Việt Nam
Ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc, Jones Lang LaSalle Việt Nam

Điều phối: Bà Lê Hồng Liên, Giám Đốc Phòng Nghiên Cứu Phân Tích, CTCP chứng khoán Maybank- KimEng Việt Nam

Các diễn giả chia sẻ góc nhìn phân tích của họ về tác động của các dòng vốn lên thị trường, để giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định hợp lý. Các vấn đề được thảo luận bao gồm: Tác động của dòng vốn ngoại lên thị trường (nhìn ở góc độ phát triển bất động sản) và dòng vốn từ người mua nhà là người nước ngoài; Cơ chế mua bất động sản đảm bảo sinh lời cố định mà nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang chào mời có tác động như thế nào về lâu dài; Những rủi ro tiềm ẩn là gì? Các kịch bản của thị trường bất động sản dựa trên những kịch bản kinh tế vĩ mô và lạm phát trong vòng vài năm tới.

Vui lòng đặt câu hỏi cho các diễn giả


Topic 1: The Big Trends

Speaker: Mr Stephen Wyatt, Country Head, Jones Lang LaSalle Vietnam

Technology has been changing how people think, communicate, and learn. Conventional education is giving way to new methods, from connected screens to virtual classrooms, in where people can easily access to humankind’s knowledge, interact with others, and share different perspectives. Machine learning technology and artificial intelligence are allowing ed-tech startups to scale up products globally.

Panel Discussion 1: Finding Valuable Real Estates

Speaker: Mr Eric Solberg, Board Member - SonKim Land; Chairman & CEO - EXS Capital Group

Mr Nguyễn Xuân Quang, Founder & Chairman, Nam Long Investment Corporation
Ms Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO, Phuc Khang Corporation

Moderator: Ms Dương Thùy Dung, Senior Director, CBRE Vietnam

The real estate market in Vietnam is getting matured with the participation of both local and international developers, some have established their brands and reputation. Consumers have more options – but how to make wise investment decisions while the market is now much more crowded, with projects of different scale and advantages? What are the factors that create long-term value for real estates? Beside prime location, what are the foremost important factors that help developers sell products and investors make right choices? What are future factors that would have impact on investment decision that you make today?

Topic 2: The Capital Movement

Speaker: Mr Barry Weisblatt, Head of Research, Viet Capital Securities

How the macro situation, credit and interest policy, as well as the capital movement in the market have been impacting the real estate industry in Vietnam? The presentation share an analysis of the impact of foreign capital inflows, M&A deals, as well as foreign investors who are looking to own real estate in Vienam.

Panel Discussion 2: Efficient Investment Choice

Speaker: Dr. Lê Anh Tuấn, Deputy CIO & Head of Research, Dragon Capital

Dr. Sử Ngọc Khương, Director of Investment, Savills Vietnam
Mr Stephen Wyatt, Country Head, Jones Lang LaSalle Vietnam

Moderator: Ms Lê Hồng Liên, Head of Institutional Research, Maybank- KimEng Vietnam

Please making questions for our speakers


Câu HỏiQuestion